Cho trẻ được tiêm chủng: Giải pháp tốt nhất để bảo vệ trẻ trước COVID-19

Thứ ba - 16/08/2022 17:37
Vắc xin được coi là vũ khí chiến lược, yếu tố quyết định trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Trong giai đoạn hiện nay, việc tiêm theo từng độ tuổi, theo lộ trình phù hợp trong đó trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi được coi là mảnh ghép hoàn chỉnh để tạo miễn dịch cộng đồng.
Cho trẻ được tiêm chủng: Giải pháp tốt nhất để bảo vệ trẻ trước COVID-19
          Dịch COVID-19 hiện đang cơ bản được kiểm soát trên phạm vi cả nước, tuy nhiên nguy cơ của dịch vẫn luôn hiện hữu khi virus Sars-Cov-2 liên tục ghi nhận có biến thể mới với tốc độ lây lan nhanh; để có thể sống chung an toàn trong giai đoạn bình thường hiện nay, vaccine được coi là vũ khí chiến lược, yếu tố quyết định trong phòng chống dịch COVID-19.
           Ngay khi có kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ban giám hiệu Trường Tiểu học Kiến Hưng đã nhanh chóng triển khai thực hiện các bước hướng dẫn, phổ biến và tuyên truyền rộng rãi hơn đến phụ huynh học sinh bằng nhiều hình thức qua trang Website của nhà trường, qua Zalo của từng nhóm lớp…giúp cho cha mẹ học sinh biết và nắm rõ con mình sẽ được tiêm loại vắc xin nào và hiểu rõ hơn lợi ích của việc tiêm vắc xin cho trẻ.
          Năm học 2022-2023 đã đến rất gần. Để đảm bảo trường học là môi trường an toàn cho các con học tập và sinh hoạt trong suốt 9 tháng sắp tới, nhà trường khuyến cáo tất cả các bậc cha mẹ nên tiêm vacxin Covid19 phòng bệnh cho con em mình đầy đủ và vận động mọi người cùng làm theo. Việc tiêm vacxin phòng Covid19 cho học sinh chính là bảo vệ sức khoẻ cho mỗi cá nhân học sinh được tiêm và hạn chế lây lan dịch bệnh giữa các học sinh trong quá trình cùng học tập và sinh hoạt tại trường. Rất mong phụ huynh cùng đồng hành với nhà trường trong việc thực hiện nghiêm túc lịch tiêm chủng trong những ngày sắp tới.