Nội quy lớp học trực tuyến qua Internet

Thứ tư - 17/02/2021 09:08

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN HÀ ĐÔNG
TRƯỜNG TIỂU HỌC KIẾN HƯNG
                            NỘI QUY LỚP HỌC TRỰC TUYẾN QUA INTERNET
NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện công văn số 460/UBND-KGVX ngày 15 tháng 02 năm 2021 và công văn số 457/SGDĐT-CTTT ngày 16 tháng 02 năm 2021 về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, học sinh trường Tiểu học Kiến Hưng tiếp tục thực hiện việc tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn sức khoẻ theo chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở GD ĐT Hà Nội. Với phương châm “Học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” và mong muốn đảm bảo chất lượng giáo dục của Nhà trường, phát huy năng lực sử dụng công nghệ thông tin của giáo viên và học sinh; trường Tiểu học Kiến Hưng áp dụng hình thức dạy học trực tuyến qua Internet thay thế cho việc học trực tiếp tại trường từ ngày 17/02/2021 đến 28/02/2021. Để đảm bảo quyền lợi của học sinh và hiệu quả của chương trình học, Ban Giám hiệu Nhà trường đề nghị Quý CMHS và các con học sinh phối hợp thực hiện các quy định dưới đây:

Người thực Trước giờ học Trong giờ học   Sau giờ học

hiện

1. Đồng hành cùng con trong việc tìm 4. CMHS nếu tham gia học cùng 5. Đồng hành cùng con trong
  hiểu và thực hành sử dụng các phần con vui lòng không xuất hiện trên việc hoàn thành các nhiệm
  mềm hỗ trợ việc dạy học trực tuyến màn hình lớp học, không thực hiện vụ học tập được giao.
  theo hướng dẫn của GVCN. tương tác, không quay phim, ghi âm 6. Chủ động trao đổi với
  2. Bố trí không gian học tập hợp lý và hoặc chụp ảnh trong suốt quá trình GVCN lớp để nắm bắt thông
  đảm bảo yên tĩnh để học sinh tập trung bài giảng diễn ra. tin và phối hợp hỗ trợ con
  học bài.     trong trường hợp con nghỉ
Đối với 3. Nhắc nhở con thực hiện chuẩn bị đầy     học hoặc chưa hiểu bài.
CMHS đủ trang thiết bị học tập, nhiệm vụ học     7. Hàng ngày CMHS kiểm
  tập và các tài liệu trước khi tham gia     tra vở ghi, vở bài tập của con
  lớp học trực tuyến.     và ký xác nhận vào cuối bài.
        8. Khi CMHS có ý kiến góp
        ý, trao đổi với BGH nhà
        trường cần báo với GVCN
        để GVCN tổng hợp, báo cáo
        BGH nhà trường.

1. Chủ động chuẩn bị đầy đủ trang thiết 4. Thực hiện tắt mic, bật camera, ghi 8. Chủ động trao đổi với Cha
  bị, dụng cụ và nhiệm vụ học tập trước đúng Họ tên và lớp học của mình mẹ và giáo viên để được hỗ
  buổi học. trong suốt quá trình GV thực hiện trợ học tập khi cần.
  2. Thực hiện đăng nhập vào lớp học bài giảng. Học sinh chỉ được phép 9. Nghiêm túc thực hiện các
  trước 15’ để đảm bảo kết nối, GV xét bật thiết bị âm thanh khi được giáo nhiệm vụ học tập được giao.
  duyệt trước khi vào lớp và không gián viên yêu cầu để phục vụ các hoạt 10. Nếu HS vi phạm nội quy
  đoạn việc học tập chung của lớp. động tương tác trong lớp học. Trong lớp học giáo viên sẽ mời ra khỏi lớp học.
  3. Tham gia đầy đủ các lớp học theo trường hợp HS không có thiết bị
Đối với khung thời gian được quy định trong camera phải có sự xác nhận của
thời khoá biểu của Nhà trường. CMHS với GVCN lớp.
  5. Ngồi học ngay ngắn, nghiêm túc,

trang phục lịch sự.
    6. Ghi chép bài đầy đủ theo hướng
    dẫn của giáo viên.
    7. Tuyệt đối không bật hoặc sử dụng
    các trang thiết bị/ chương trình/
    trình duyệt (Facebook,
    Zalo,Instagram,Twitter...) hoặc làm
    việc riêng trong giờ học.

Lưu ý: CMHS và HS tuyệt đối không cung cấp ID và Mật khẩu của lớp học cho người khác.