Hướng dẫn cài đặt eNetViet trên thiết bị di động cho cha mẹ học sinh

Thứ ba - 20/10/2020 09:37
eNetViet là ứng dụng kết nối thông tin trực tuyến giữa Gia đình và Nhà trường, giúp CHMS có thể cập nhật tình hình học tập của con và nhận thông báo từ nhà trường.
Hướng dẫn cài đặt eNetViet trên thiết bị di động cho cha mẹ học sinh

Thực hiện Công văn số 2868/SGD ĐT-VP ngày 08/9/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc triển khai phần mềm eNetviet. Để nhận tin miễn phí định kỳ, cha mẹ học sinh cài đặt ứng dụng eNetViet theo hướng dẫn sau:

I. Thông tin tài khoản:

Tài khoản đăng nhập Enetviet của cha mẹ học sinh là số điện thoại đăng ký với nhà trường.

II. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng.

enlightenedBước 1: Tải và cài đặt miễn phí Enetviet từ App Store hoặc Google play.

- Từ màn hình chính trên điện thoại, truy cập vào phần mềm App Store hoặc Google play, sau đó tìm kiếm với từ khoá Enetviet và bấm vào kết quả tìm thấy đầu tiên:

enlightenedBước 2: Bấm nút Cài đặt (Install) để tải và cài đặt tự động phần mềm Enetviet về máy:

(Ảnh mô tả tải ứng dụng trên AppStore)

enlightenedBước 3:  Cài đặt thành công, bạn kích nút Mở hoặc vào Application để chạy phần mềm Enetviet vừa cài đặt.

- Giao diện hiển thị thông tin tài khoản đăng nhập, bạn hãy đọc thật kỹ để nắm chính xác thông tin tài khoản của mình.

(Ảnh mô tả mở ứng dụng eNetViet và nhận được thông báo lần đầu sử dụng)

- Nếu CMHS chưa có tài khoản mật khẩu, hãy bấm nút Lấy mật khẩu. Hệ thống hiển thị bảng thông tin lấy mật khẩu, CMHS nhập số điện thoại nhận SMS.

(Ảnh màn hình mô tả màn hình nhập số điện thoại để lấy mã xác thực)

- Kiểm tra điên thoại để nhận lại mã OTP. Sau đó nhập mã OTP và mật khẩu mới vào màn hình dưới đây:

(Ảnh màn hình nhập mã OTP và mật khẩu mới)

enlightened Bước 4: Chọn loại tài khoản Phụ huynh.

enlightenedBước 5: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu của mình. Sau đó kích nút Đăng nhập để vào hệ thống.

(Ảnh mô tả màn hình đăng nhập tài khoản cho phụ huynh)

Chúc cha mẹ học sinh cài đặt thành công!