Hướng dẫn cài đặt và quét mã QR khi đến và đi

Thứ sáu - 09/07/2021 11:12
Để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid 19, trường Tiểu học Kiến Hưng đã đăng ký điểm kiểm dịch  quét mã QR- khai báo y tế điện tử.  Nhà trường yêu cầu tất cả CB-GV-NV, phụ huynh học sinh, khách đến và đi đều phải quét mã QR hoặc khai báo y tế trực tuyến. Để cài đặt và thực hiện quét mã dễ dàng các phụ huynh làm theo hướng dẫn sau:
Các bước thực hiện khai báo y tế điện tử trên smartphone:
- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” “Ncovi”, “Bluzone” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.
- Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.
- Bước 3: Chọn chức năng “Khai báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và kích “Gửi thông tin”.
- Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR-Code cho mọi người thực hiện quét mã QR-Code khi đến/đi (Check in/Check out) tại các nơi yêu cầu.
- Bước 5: Bấm nút “Quét mã QR” hoặc “Quét mã check - in” ( tuỳ từng ứng dụng)
- Bước 6: Giơ điện thoại quét (mã QR - CODE) được niêm yết tại sân trường.
Để thực hiện tốt công tác phòng dịch, rất mong các phụ huynh phối hợp với nhà trường  thực hiện. Trân trọng!