Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

 

Một vài nét về trường Tiểu học Kiến Hưng

        Kiến Hưng là vùng đất giàu tiềm năng kinh tế nông nghiệp, có bề dày truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm và là nơi sinh dưỡng nhiều nhà khoa bảng.
Cuối năm 1973, trường cấp I,II Kiến Hưng được xây dựng ngay trên những hố bom, nơi ghi dấu tội ác của đế quốc Mỹ. Vết tích chiến tranh còn được ghi bằng bức phù điêu dựng ngay ngoài cổng trường. Cuối năm 1991 trường Tiểu học Kiến Hưng được thành lập với tên gọi ban đầu là trường cấp I, II Kiến Hưng.

      Năm 2000, trường Tiểu học Kiến Hưng chính thức tách cơ sở vật chất với trường Trung học cơ sở Kiến Hưng. Trường Tiểu học Kiến Hưng có tổng diện tích sử dụng là13.167m2­.Trường có cổng và tường rào, sân chơi cho học sinh (HS) theo đúng quy định, thuận lợi cho việc quản lý học sinh, quản lý cơ sở vật chất của nhà trường.
Trường được đặt ở khoảng giữa của hai khu Đa Sĩ và Mậu Lương, gần Ủy ban nhân dân (UBND) phường và trạm y tế, cạnh con đường liên nội thị. Chính vì thế nên rất thuận lợi trong việc đưa đón con của cha mẹ học sinh (CMHS); thuận lợi cho nhà trường trong việc phối kết hợp với các ban ngành, đoàn thể của địa phương.
Phường Kiến Hưng có hai khu Đa Sỹ, Mậu Lương và được chia ra thành 22 tổ dân phố, đa phần người dân làm nông nghiệp và nghề rèn. Học sinh của trường Tiểu học Kiến Hưng phân bố đều ở tất cả các tổ dân phố.
          Trường được đặt trên mảnh đất giàu truyền thống khoa bảng nên đa số các em HS có tinh thần hiếu học, chăm ngoan, kính yêu ông bà, cha mẹ; vâng lời thầy cô; có tinh thần tương thân tương ái. Tuy nhiên, với đặc thù là làng nghề, thu nhập của người dân chưa cao, đời sống còn khó khăn nên cũng còn nhiều gia đình chưa dành thời gian để quản lý và quan tâm đến việc học của con.
          Trường Tiểu học Kiến Hưng là trường có nhiều học sinh khuyết tật (HSKT) học hòa nhập nên đôi lúc cũng gặp khó khăn về mặt tổ chức, nền nếp và hoạt động ở một số lớp. Nhưngbù lại, nhà trường có được một đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB-GV-NV) đầy nhiệt huyết, giàu lòng yêu thương contrẻ, luôn cố gắng chăm sóc và dạy dỗ các con chu đáo để bù đắp phần nào sự thiệt thòi của các con.
         Trường có 36 lớp học với đầy đủ cơ sở vật chất (CSVC), trang thiết bị phục vụ dạy và học;trường lớp khang trang, đủ phòng học, phòng làm việc, nhà giáo dục thể chất, thư viện, 100%  học sinh được học 2 buổi/ngày đã đáp ứng tốt việc nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý trong giai đoạn hiện nay. Đây chính là những điều kiện thuận lợi ảnh hưởng tích cực đến hoạt động dạy và học của nhà trường.
       Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 55 đồng chí (giáo viên đạt trình độ chuẩn gồm 48 đồng chí đạt 100%; hợp đồng lao động là 15 giáo viên 5). Tổng số HS toàn trường là 1852 em.
        Trong quá trình phát triển và trưởng thành, đặc biệt là 5 năm gần đây, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên luôn có ý thức trau dồi phẩm chất đạo đức, gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế chuyên môn và các quy định của ngành; có ý thức tổ chức kỉ luật, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác; có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và tương đối đồng đều. Nhiều đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận, có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loạiA, B cấp Ngành và đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.
          Về phía học sinh cũng không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Chất lượng giáo dục đại trà ổn định với tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi, học sinh hoàn thành xuất sắc các môn học và rèn luyện, học sinh được khen có thành tích vượt trội hay tiến bộ vượt bậc luôn từ 90% trở lên; học sinh yếu, chưa hoàn thành chiếm tỷ lệ không quá 0,94%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn qua từng năm luôn khởi sắc, trường có nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi, kì kiểm tra họcsinh giỏi (năm học 2013-2014), học sinh năng khiếu các cấp.
          Từ năm học 2013- 2014 đến nay, dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của Ban dại diện CMHS, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường cùng với lòng say mê, sáng tạo, nhiệt tình của đội ngũ CB-GV-NV, trường Tiểu học Kiến Hưng đã cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ từng năm học và cả giai đoạn phát triển giáo dục. Đến nay, trường Tiểu học Kiến Hưng đã khẳng định được vị thế của mình trên địa bàn quận, được UBND quận Hà Đông, Đảng bộ và nhân dân phường Kiến Hưng tín nhiệm.
          Tiếp nối truyền thống hiếu học, hào khí anh hùng của cha ông, đáp lại sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là niềm tin yêu của cha mẹ học sinh, thầy và trò trường Tiểu học Kiến Hưng đã nỗ lực phấn đấu không ngừng và có những bước đi vững chắc, gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, tô điểm trang sử vẻ vang của nhà trường.

 

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 img 1640

 

Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường

 

 

 

 

001

 

Ngày khai trường

 

 

 

Học sinh được nhận mũ từ nhà tài trợ Honda

 

Năm học 2017-2018 học sinh được nhận mũ bảo hiểm từ nhà tài trợ Honda

 

 

 

Thư viên

 

Thư viện nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Thư viện Tiên Tiến.

 

 

 

 

003

 

 Hoạt động văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

 

 

 

004

 

Giờ đọc sách của các em học sinh

 

 

 

 

005

 

Giải bóng đá truyền thống cấp Trường năm học 2018-2019

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây