Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách: Nhận thức, đổi mới, sáng tạo”

Thứ hai - 17/04/2023 14:15
Với mong muốn giới thiệu và tuyên truyền giá trị văn hóa đọc, được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường thư viện trường tiểu học Kiến Hưng tổ chức Ngày Hội đọc sách với chủ đề: "Sách: nhận thức, đổi mới, sáng tạo" tại buổi Sinh hoạt dưới cờ.
Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách: Nhận thức, đổi mới, sáng tạo”
         Xã hội ngày càng phát triển, sự phát triển của công nghệ thông tin ngày càng có nhiều thay đổi nhưng Tầm quan trọng của sách không bao giờ đổi thay. Bởi, sách chứa đựng nguồn kiến thức khổng lồ giúp chúng ta chạm tới nền văn minh của nhân loại. Mỗi cuốn sách là một nội dung khác nhau nhưng đều hướng tới cho bạn đọc những tri thức mới có giá trị nhân văn. Với mong muốn giới thiệu và tuyên truyền giá trị văn hóa đọc, được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường thư viện trường tiểu học Kiến Hưng tổ chức Ngày Hội đọc sách với chủ đề: "Sách: nhận thức, đổi mới, sáng tạo". Đến với “Ngày hội đọc sách” Thư viện trường Tiểu học Kiến Hưng xin giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn cuốn sách "Búp sen xanh" của nhà văn Sơn Tùng.
z4270672623930 8c6a8f95ccb3fa15cee1a0016912cf7e

Bác Hồ người đã lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua tất cả những phong ba bão táp để đi đến bến bờ thắng lợi, cuộc đời của Người đã làm đề tài cho rất nhiều các nhà thơ nhà văn, cho ra đời các tác phẩm bất hủ với thời gian. Cuốn sách Búp sen xanh của  nhà văn Sơn Tùng do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2003 với số lượng 2000 bản. Sách dày 363 trang, khổ 13 x 19 cm. Trang bìa gam màu xanh đậm, nổi bật biểu tượng bông sen cách điệu màu trắng tượng trưng cho sự tinh tuý thanh cao đáng trân trọng nhất.
        Trang sách đã khép lại nhưng thời niên thiếu của Bác với bao niềm vui nỗi buồn như còn đọng lại trong tâm trí của mỗi người con Đất Việt Dù Bác đã đi xa nhưng đạo đức nhân cách của người vẫn luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ người Việt Nam noi theo. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay cả nước đang hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh thì tác phẩm Búp sen xanh như một cẩm nang nhắc nhở động viên thế hệ trẻ Việt Nam nâng cao tinh thần trách nhiệm với vận mệnh tổ quốc.
z4270728040184 4700f7f2159e8428e149065e6ff1095c

z4270728098079 a03f496a1819b98b30cb178a9c3cebaa

Hiện cuốn sách đang có trong thư viện nhà trường, rất vui được đón thầy cô và các bạn tới tìm đọc.