Bài tuyên truyền Ngày hội đọc sách lần thứ nhất năm 2022

Thứ ba - 12/04/2022 09:29
Bài tuyên truyền ngày hội đọc sách lần thứ nhất năm 2022 với Chủ đề: “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc.”
Bài tuyên truyền Ngày hội đọc sách lần thứ nhất năm 2022
           Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Không ai có thể phủ nhận được giá trị của sách và thế giới kì diệu mà mỗi trang sách mang đến. Việc phát triển văn hoá đọc, nhất là đối với trẻ em là điều vô cùng cần thiết.
            Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất nhằm tôn vinh giá trị ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và “ Văn hóa đọc” trong đời sống tinh thần của con người. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô. Chính vì vậy, thực hiện Kế hoạch năm học của trường Tiểu học Kiến Hưng và Kế hoạch hoạt động của thư viện nhà trường năm học 2021 - 2022, Thư viện trường Tiểu học Kiến Hưng xây dựng Kế hoạch tổ chức "Ngày hội đọc sách lần thứ nhất năm học 2021 - 2022".
             “Ngày hội đọc sách” sẽ góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho các con học sinh, rèn cho các con biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi, đồng thời giúp các con học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học,...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các con. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các con về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.  Ngày hội đọc sách sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường mà còn lan tỏa tới các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.
             Thầy cô và các em học sinh thân mến
             Đại dịch COVID-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Đây là biến cố nổi bật và bao trùm nhất, làm đảo lộn cuộc sống của toàn nhân loại, tác động sâu sắc đến tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên toàn cầu. Kể từ khi COVID-19 bùng phát vào cuối tháng 12 năm 2019 đến nay, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) (gọi tắt là Đại dịch COVID-19) đã tạo ra một bước ngoặt và sự thay đổi lớn trong đời sống kinh tế - xã hội ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Giáo dục được xem là một trong những lĩnh vực chịu tác động nặng nề nhất, dẫn đến việc đóng cửa hàng loạt các trường học trên hầu hết cả nước, các em học sinh phải dừng việc học trực tiếp tại trường chuyển sang hình thức học online tại nhà để phòng, chống dịch bệnh.
          Trong thời gian học online tại nhà các em không được đọc sách tại thư viện nhà trường, để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực đọc sách và tham gia phong trào “đọc sách trong những ngày nghỉ phòng, chống dịch Covid -19” cô hy vọng rằng các em vẫn giữ được thói quen đọc sách hàng ngày để trau dồi kiến thức cho bản thân và giải trí sau những giờ học online căng thẳng thông qua sàn giao dịch điện tử Book365.vn, mạng xã hội facebook, youtube, Internet, qua những cuốn sách cha mẹ mua cho các bạn tại nhà sách…
          Sau đây cô sẽ hướng dẫn các em cách tìm kiếm một số trang đọc sách miễn phí:
          + Trang 1: Vào google rồi gõ vào mục tìm kiếm dòng chữ sách thiếu nhi miễn phí, hoặc truy cập vào trang web http://sachthieunhimienphi.com

+ Trang 2: Vào google rồi gõ vào mục tìm kiếm dòng chữ let’s read, hoặc truy cập vào trang web https://letsreadasia.org/ chọn ngôn ngữ Tiếng Việt
           + Trang 3: Vào google rồi gõ vào mục tìm kiếm dòng chữ waka.vn, hoặc truy cập vào trang web https://ebook.waka.vn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
         Chúng ta đã vượt qua và chiến thắng trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19; niềm mong ước được trở lại trường của chúng ta đã thành hiện thực. Tuy vậy, chúng ta vẫn cần thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối và xoá tan nỗi lo dịch bệnh cho bản thân và những người xung quanh nhé!
          Nào! những cuốn sách, truyện hay và ý nghĩa trong thư viện trường đang chờ đón các em.  Cô chúc tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh có những giờ đọc sách vui vẻ và ý nghĩa.
          Xin chào và hẹn gặp lại!