Giới thiệu sách tháng 2: Cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ”

Thứ sáu - 11/02/2022 08:48
Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thư viện Trường Tiểu học Kiến Hưng xin trân trọng gửi đến quý thầy cô cùng các em học sinh cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ” do nhiều tác giả sưu tầm và tuyển chọn.
sách t2
sách t2

          Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, gắn liền với tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã sáng lập và rèn luyện Đảng ta. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ và sự đồng lòng của cả dân tộc, cách mạng Việt Nam đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công, đánh dấu một mốc son chói lọi, mở ra một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Lần đầu tiên Việt Nam có tên trên bản đồ thế giới, lần đầu tiên thế giới biết đến Việt Nam là một quốc gia độc lập, chứ không phải là một xứ Đông Dương thuộc Pháp. Tiếp đến là chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” và Đại thắng mùa xuân năm 1975, non sông quy về một mối, Việt Nam hoàn toàn độc lập.

       Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Thư viện Trường Tiểu học Kiến Hưng xin trân trọng gửi đến quý thầy cô cùng tất cả các em cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ” do nhiều tác giả sưu tầm và tuyển chọn. Sách do nhà xuất bản Văn học thẩm định và xuất bản năm 2015. Sách được in 1000 bản, với độ dày 259 trang và in trên khổ 13 x 19 cm. Cuốn sách gồm 2 phần:
         Phần I: Từ bến cảng Nhà Rồng đến quảng trường Ba Đình.
         Phần II: Những chuyện kể về nhân cách Bác Hồ.
        Đã bao giờ các em tự đặt câu hỏi: Vì sao trải qua hai cuộc chiến tranh chống lại 2 tên đầu sỏ là Pháp và Mỹ, chúng ta đều giành được chiến thắng? Vì sao một đất nước, đất không rộng, người chưa đông, tiềm lực kinh tế chưa mạnh lại có thể trở thành ngọn cờ chiếu sáng của khí phách hiên ngang, lại viết lên những trang viết hào hùng của lịch sử? Phải chăng, câu trả lời là: Dân tộc Việt Nam đã sinh ra người con ưu tú như Hồ Chủ Tịch?
             Cô và các em không may mắn được gặp Bác, nói chuyện với Bác nhưng hình ảnh về Bác thì thật gần gũi, gần gũi như chính người ruột thịt của chúng ta vậy. Khi nhỏ, đến trường chúng ta biết đến “Năm điều Bác Hồ dạy”, vào Đội, lớn lên chúng ta phấn đấu được vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, rồi cao hơn nữa là được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bất cứ khi nào, thời điểm nào, tên gọi Bác Hồ, hình ảnh về một vị lãnh tụ, người đã mở đường cho chúng ta đi, vẫn mãi sát cánh bên chúng ta, dìu dắt, động viên và chỉ bảo chúng ta.
            Đến với phần 1 của cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ” chúng mình sẽ phần nào hình dung ra được con đường đi tìm đường cứu nước của Bác, từ bến cảng Nhà Rồng cho đến khi Bác đọc bản “Tuyên ngôn độc lập” khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đặc biệt ở trang 41 của cuốn sách, chúng ta sẽ biết được Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời trong hoàn cảnh nào? Ai là người sáng lập ra Đảng Cộng sản? Tôn chỉ hoạt động của Đảng thời điểm đó là gì?....
            Phần 2 của cuốn sách tập hợp những mẩu chuyện kể về cuộc sống sinh hoạt thường nhật của Bác, qua đó toát lên nhân cách vô cùng cao đẹp của Bác Hồ. Các em có biết không? Chính chất giản dị trong bộ quần áo nâu, trong đôi dép cao su, trong phong cách sống của Bác đã tạo nên hình ảnh về một vị lãnh tụ rất đỗi gần gũi với nhân dân, đã làm nên một anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới và dân tộc Việt Nam tự hào về điều đó. Nếu các em tò mò muốn biết tại sao Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam hôm nay và cả mai sau thì chúng mình hãy cùng tìm đọc cuốn “Kể chuyện Bác Hồ” trong thư viện trường nhé.
          Buổi tuyên truyền giới thiệu sách của thư viện với chủ điểm “Kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”đến đây xin được khép lại. Nhân dịp Tết đến, xuân về, kính chúc thầy cô giáo và các em học sinh đón một năm mới với thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc!
          Hẹn gặp lại thầy cô giáo và các em trong buổi giới thiệu sách tháng sau!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay374
  • Tháng hiện tại13,779
  • Tổng lượt truy cập403,739

Hoạt động nhà trường  

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây