"NGÀY HỘI SÁCH VÀ MĨ THUẬT"

Thứ sáu - 05/04/2024 17:27
Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, sáng ngày 5/4/2024 trường Tiểu học Kiến Hưng đã tổ chức NGÀY HỘI “ ĐỌC SÁCH VÀ MĨ THUẬT” cho các em học sinh, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và lan tỏa văn hoá đọc trong cộng đồng.
khối 3
          Thời tiết sáng nay dịu nhẹ dường như cũng ủng hộ cho các hoạt động đang diễn ra trong sân trường. Từng làn gió nhẹ lướt qua, làm tung bay những tà áo dài tinh khôi bên những gian trưng bày sách. Đúng 7h30, thầy Giang TPT lên tuyên bố lí do. Cô Hiệu trưởng Lê Thanh Hương lên đọc diễn văn khai mạc. Dưới sân, hơn hai nghìn bạn học sinh, hàng lối chỉnh tề, ngay ngắn, trật tự nghe về ý nghĩa của việc đọc sách, tác dụng của đọc sách. Sau bài diễn văn của cô Hiệu trưởng, các bạn được giải cao trong cuộc thi vẽ tranh “Chung tay vì hành tinh xanh” lên thuyết trình ý tưởng của mình. Những tràng pháo tay ngân dài của cả trường như cô vũ động viên làm các bạn thêm tự tin trong phần trình bày của mình.
        Tiếp theo là tiết mục SÁCH HAY TRONG THƯ VIỆN, em Phạm Phương Dung lớp 2A6 giới thiệu quyển sách “ Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa – Trường sa”. Lời giới thiệu làm người nghe có cảm giác như được bước lên chuyến tàu tốc hành vượt không gian và thời gian để tìm hiểu hai quần đảo quê hương. Phần giới thiệu cuốn “What a wsate” của bạn Đàm bảo Ngọc lớp 4A4 cũng hấp dẫn không kém. Sách cung cấp cho người đọc những góc nhìn đa màu sắc về sự lãng phí của con người: lãng phí tài nguyên, lãng phí tiền của dẫn đến hiện trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng….
         Sau cùng, hoạt động được mong chờ nhất đã diễn ra, các bạn học sinh ùa đến các khu vực trưng bày, tìm chọn cho mình cuốn sách ưng ý và thưởng thức say mê. Trên hàng ghế đá, dưới những bóng cây, người ta đều bắt gặp những cô bé, cậu bé đang say sưa với cuốn sách trên tay. Một buổi sáng thật ý nghĩa, thông qua những hoạt động thiết thực nhà trường đã lồng ghép tuyên truyền, giáo dục học sinh về việc đọc sách cũng như ý thức trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, đưa văn hóa đọc trở thành thói quen đối với các em học sinh. Ngoài ra, các em được bồi đắp tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; vun đắp cho các em tình yêu thầy cô giáo, tình yêu quê hương đất nước; tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách.
Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH của học sinh Tiểu học Kiến Hưng.

z5317445833139 966fe7522a160734d4cc4ad19673aece

z5317460111766 e9d18b031722e24f4d4bd91badfa0ece (1)