Công văn về sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các trường Tiểu học và THCS

Thứ ba - 19/07/2022 09:32
Công văn về sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các trường Tiểu học và THCS

         Thực hiện công văn số 1874/SGDĐT-TTr ngày 27/6/2022 của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hiệu trưởng các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận triển khai thực hiện tốt các nội dung sau: 

1. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, tăng tỷ lệ sách giáo khoa được sử dụng lại nhiều lần; không ép buộc học sinh, gia đình học sinh mua sách tham khảo, sách bài tập. 
2. Quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ , giáo viên và học sinh Chỉ thị số 643/CT-BGDĐT ngày 10/6/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông; thực hiện việc giữ gìn, bảo quản sách giáo khoa, không viết, vẽ vào sách giáo khoa để sách giáo khoa được sử dụng lại lâu bền. 
3. Thực hiện nghiêm quy định tại Thông tư số 21/2014/TT-BGDĐT ngày 07/7/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về quản lý, sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, trong đó có nội dung quy định tại khoản 4 Điều 5: Giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp không được lạm dụng vị trí công tác của mình để thực hiện hoặc tham gia thực hiện việc ép buộc, vận động học sinh, học viên hoặc cha mẹ học sinh, học viên mua xuất bản phẩm tham khảo dưới bất kì hình thức nào”. 
4. Các nhà trường không vận động học sinh hoặc cha mẹ học sinh mua xuất bản phẩm ngoài danh mục sách giáo khoa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và các địa phương đã lựa chọn dưới bất kì hình thức nào; không thực hiện việc lập danh mục, đóng gói thành bộ sách giáo khoa kèm sách bài tập, sách tham khảo và các tài liệu khác ngoài danh mục sách giáo khoa đã được phê duyệt, lựa chọn để học sinh, phụ huynh học sinh mua và sử dụng. 
5. Các nhà trường bố trí nguồn kinh phí hợp lý để mua sách giáo khoa cho thư viện của trường, tổ chức cho học sinh mượn sách giáo khoa để học tập, vận động học sinh quyên góp, ủng hộ sách giáo khoa cũ vào thư viện, quan tâm hỗ  trợ sách giáo khoa cho học sinh thuộc diện chế độ chính sách, học sinh thuộc diện khó khăn. 
        Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện phát hành sách giáo khoa và xuất bản phẩm đưa vào các nhà trường thuộc địa bàn quận, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay170
  • Tháng hiện tại16,314
  • Tổng lượt truy cập406,274

Hoạt động nhà trường  

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây