Giới thiệu sách tháng 1: Cuốn sách Rèn luyện Kỹ năng sống "30 điều học sinh tiểu học cần chú ý"

Thứ năm - 13/01/2022 14:01
Thư viện Trường Tiểu học Kiến Hưng giới thiệu cuốn sách: Rèn luyện Kỹ năng sống "30 điều học sinh tiểu học cần chú ý" tới các em học sinh.
           Với tinh thần “Tạm dừng đến trường, nhưng không tạm ngừng việc đọc sách”, cô hy vọng các em vẫn luôn duy trì thói quen đọc sách trong suốt thời gian nghỉ dịch ở nhà. Hôm nay, trong thời điểm “chống dịch như chống giặc” khi cả nước ta đang cùng nhau chung tay, đồng lòng để cùng vượt qua, đẩy lùi đại dịch Covid 19, Thư viện Trường Tiểu học Kiến Hưng xin trân trọng gửi đến quý thầy cô cùng với tất cả các em cuốn sách có tựa đềRèn luyện Kỹ năng sống "30 điều học sinh tiểu học cần chú ý" Của nhà xuất bản Dân trí. Cuốn sách có kích thước khổ 17x23cm gồm 144 trang. Xuất bản: 2013. Bìa sách được in trên nền màu vàng với những hình ảnh các em học sinh đang vui đùa thật là ngộ nghĩnh và rất đáng yêu.

z3105781890761 4a5388059256a1c01a8e06f830737b29
          Cuốn sách " 30 điều học sinh tiểu học cần chú ý" bao gồm 30 câu chuyện được trình bày dưới hình thức truyện tranh rất sinh động, ngộ nghĩnh và thú vị. Mỗi câu chuyện là một bài học nhỏ mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp chúng ta nhận thức được đâu là việc tốt, việc xấu, đâu là việc nên làm và việc không nên làm, từ đó không ngừng học hỏi, rèn luyện và hoàn thiện hơn nữa, để xứng đáng là "con ngoan, trò giỏi". Cuốn sách này sắp xếp các câu chuyện khác nhau theo hình thức tranh vẽ mà trẻ yêu thích, và sau mỗi câu chuyện lại có thêm các mục như "Suy nghĩ", "Làm thử" để trẻ kết hợp giữa việc đọc truyện với học tập, suy nghĩ và thực hành.
Nội dung của cuốn sách gồm 4 chương bao gồm:
Chương 1. Phẩm chất đạo đức tốt
          Hãy học đức tính thành thực từ những việc nhỏ nhất; tự rèn ý thức kỉ luật. hãy là người công dân sống có trách nhiệm; Cần cù tiết kiệm, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất; Luôn trau dồi lòng biết ơn; Bản thân mắc lỗi, phải dũng cảm nói lời xin lỗi; Cố gắng không ngừng từ những việc nhỏ nhất; Người khiêm tốn luôn được yêu quý; Hãy bảo vệ môi trường, bắt đầu từ hành động của bạn và tôi.

z3105781913866 95b98ecccb3716c7078dee2238749d63
Chương 2. Những bí quyết học tập
          Rèn luyện về trí nhớ; Không tập trung là điều tối kỵ trong học tập; Không cẩu thả khi làm bài, Hãy viết chữ ngay ngắn, gọn gàng; Tạo thói quen học tập thích hợp; Ngủ dậy sớm, nói lời tạm biệt với “Sâu ngủ gật”.
Chương 3. Mục cuộc sống
            Vận động, tập thể dục phải kiên trì mỗi ngày; Thay đổi thói quen kén ăn và ăn không đủ chất; Không được nghiện ti vi và trò chơi Online; Chú ý vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày,; Để đồ vật đúng vị trí sẽ tìm được đồ vật một cách dễ dàng; Học cách quản lý tài chính, một đồng cũng không được lãng phí; Biết quý trọng và tận dụng thời gian; phát hiện và duy trì hứng thú của bản thân.
Chương 4. Mục xã hội
            Khắc phục tính tự ti, bồi dưỡng sự tự tin; Lịch sự với mọi người, trở thành người được yêu quý; Mỗi ngày cho bạn một nụ cười; Học cách khen ngợi chân thành; Rèn luyện thói quen tự tin biểu đạt ngôn ngữ trước đám đông; Biết đoàn kết mới thành công.

z3105781897551 3425942a0a0a626b241695a4d2b4214b

Cô hi vọng rằng cuốn sách này sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều điều về cuộc sống và trau dồi lòng biết ơn: “Cảm ơn là lời nói thể hiện tình cảm của người được giúp đỡ với người đã giúp đỡ cho mình. Câu nói tưởng chừng như đơn giản ấy có thể kết nối tình cảm của con người với nhau. Những người biết được giá trị của Lòng biết ơn sẽ thường xuyên làm điều tốt, giúp đỡ người khác và từ đó được mọi người yêu quý. Khi bắt đầu một ngày mới chúng ta cám ơn cuộc sống, cám ơn cha mẹ, thầy cô và những người bạn đã luôn ở bên chúng ta, giúp đỡ và chia sẻ cùng chúng ta. Hai chữ cảm ơn như một món quà làm ấm lòng người khác, nó là thước đo thể hiện phẩm chất, sự giáo dục của con người.  Trong bất kì trường hợp nào, khi được người khác giúp đỡ chúng ta cũng đừng tiết kiệm lời cảm ơn nhé.
            Khi dịch Covid đang lan rộng và diễn biến phức tạp, chúng mình cũng nên biết ơn các đồng chí Bộ đội, các chiến sĩ Công an không quản nắng mưa canh giữ biên giới, cửa khẩu, khu cách ly. Biết ơn những tấm lòng hảo tâm của mọi thành phần trong xã hội: phát khẩu trang, bánh mì, cơm hộp…miễn phí cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, biết ơn đội ngũ Y bác sĩ - những người hùng thực sự trong cuộc chiến chống dịch Covid, họ luôn luôn phải vật lộn với tử thần để dành lại sự sống cho người bệnh. Vậy nên chúng ta phải tự ý thức chăm lo cho sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh nhé.
             Buổi tuyên truyền giới thiệu sách của thư viện đến đây xin được khép lại. Kính chúc thầy cô giáo và các em học sinh luôn có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc! Hẹn gặp lại thầy cô giáo và các em trong buổi giới thiệu sách tháng sau!